0- Chuẩn bị

Nguyên liệu: sơn bức xạ được cung cấp ở dạng sẵn sàng để thi công. Không pha chế thêm bất cứ hoá chất nào. Đặc biệt KHÔNG pha thêm nước.
Chọn ngày nắng và khô ráo để sơn. Trời mù mây hoặc ẩm có thể ảnh hưởng tới khả năng bám dính và tổng thể của sơn.

Nên sơn 03 lớp:

  • 01 lớp sơn lót không bắt buộc với những bề mặt dễ bám dính. Tuy nhiên nó giúp tăng cường khả năng bám dính và bền vững lâu dài. Nên sơn lót với mọi bề mặt, đặc biệt với bề mặt sắt thép/mái tôn

  • 02 lớp sơn bức xạ đan chéo nhau là đủ để đạt độ giảm nhiệt lý tưởng. Ít hơn sẽ làm giảm hiệu ứng, nhiều hơn có thể gây bong tróc do lớp sơn quá dày.

Súng phun sơn: sơn tốt với cả súng cỡ nhỏ và súng phun bả cỡ lớn.

An toàn: sơn dung môi dễ cháy, không để ngoài nắng trong thời gian dài hoặc gần nguồn lửa. Đậy kín nắp với băng tan hoặc nút nilon, đề phòng dung môi bay hơi sẽ gây sai lệch tỷ lệ.

Chú ý: Sơn bức xạ có pha các hạt nano thường bị lắng xuống đáy sau thời gian lưu kho. Chỉ cần lắc mạnh thùng sơn, hoặc sử dụng que khuấy để phân tán lại các hạt nano là sử dụng được.

Liên hệ: Hưng 0918497300 hoặc Tuấn: 0355994231

Hướng dẫn thi công sơn bức xạ

1- Làm sạch bề mặt

Bề mặt kim loại cũ: đánh sạch rỉ bằng máy mài hoặc giấy nhám, sau đó rửa kĩ bằng nước và để khô hoàn toàn

Bề mặt kim loại mới: Nếu bề mặt không quá bẩn, chỉ cần xì mạnh bằng nước cao áp.

Bề mặt xi măng/tường: làm sạch với lượng nước tối thiểu, đề phòng nước ngấm trong các kẽ nứt, có thể gây bong tróc về sau trong quá trình sử dụng. Nếu tường mới xây, nên chờ 2 tuần cho khô hẳn.

Chú ý: Làm sạch bề mặt là bước rất quan trọng, quyết định việc sơn có bám dính và hoạt động tốt về lâu dài không.

2- Sơn lót

Nguyên liệu: Sử dụng sơn lót được cung cấp kèm với sơn chống nóng. Đây là sơn PU 1 thành phần (Kí hiệu Lót A). Cần khuấy kĩ trước khi sơn. Sau khi khuấy, đổ chai Lót B cung cấp cùng. Đây là dung môi pha sơn, được cân sẵn theo tỷ lệ 75:25 (A:B). Chú ý khuấy kĩ trước khi sơn.

Thi công: sử dụng súng phun sơn thông thường, hoặc lăn/quét đều được. Sơn một lớp mỏng là đủ.

Chống rỉ: một lớp sơn lót dày có khả năng chống rỉ cho bề mặt bên dưới.

Vệ sinh: Vệ sinh bằng dung môi cung cấp kèm (acetone, xylene, hoặc butyl acetat).

Chú ý: Tường không cần sơn lót. Tuy nhiên để chắc chắn về độ bám dính, nên bôi thử lớp sơn chống nóng lên tường và thử độ bám dính.

3- Sơn bức xạ

Nguyên liệu: sơn dung môi acetone với nhựa chính là acrylic. Cần khuấy lại trước khi thi công để phân tán đều các hạt nano.

Thi công bằng súng sơn cỡ nhỏ: súng cách bề mặt khoảng 15 cm, phun đều tay. Chỉ nên dùng cho các bề mặt nhỏ.

Thi công bằng súng phun bả: cho năng suất và hiệu quả cao. Có thể cần chỉnh áp hơi cao hơn bình thường. Tuy nhiên không nên để áp cao quá, sơn dễ bị tạo thành vụn nhỏ. Nên dùng bec Graco 515.

Số lớp: phun hai lớp đan chéo nhau. Sơn bức xạ khô khá nhanh, sau khi phun xong lớp 1 hoặc 15 phút là có thể phun lớp 2.

Chú ý: sơn gốc acetone khô khá nhanh nên dễ tắc súng phun. Không để sơn lâu trong súng. Phun liền một mạch khi thi công. Nếu bị tắc, cần thông súng và tẩy rửa bằng acetone nếu cần.

Nên sơn 02 lớp sơn làm mát gần nhau khi lớp 1 mới khô bề mặt và còn tươi mới. Không nên để lớp 1 khô hẳn sang ngày hôm sau mới sơn.

Kị nước: sơn RARE ở dạng lỏng sẽ vón cục nếu gặp nước. Do đó KHÔNG được hoà thêm nước vào thùng sơn. Không được sơn khi trời mưa.

Vệ sinh: chỉ vệ sinh súng phun bằng acetone. Sử dụng nước sẽ dẫn đến tắc súng và có thể không tiếp tục sơn được nữa. Sau khi vệ sinh súng và đường ống bằng acetone, cần sục thêm acetone 10 phút.

02 lớp sơn bức xạ
02 lớp sơn bức xạ

02 lớp sơn bức xạ